Buổi chia sẻ trực tuyến: “Hướng dẫn chuyển đổi bệnh nhân điều trị buprenorphine sang methadone”

Sáng ngày 31/8/2022, Trung tâm Chuyển giao công nghệ Quốc tế về Lạm dụng chất tại Việt Nam (V-ITTC) – Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp cùng Cục Phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế đã tổ chức thành công buổi chia sẻ kinh nghiệm trực tuyến: “Hướng dẫn chuyển đổi bệnh nhân điều trị Buprenorphine sang Methadone”.

Buổi họp có sự tham gia của các đại diện đến từ Cục Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật  của 8 tỉnh, thành phố triển khai thí điểm điều trị Buprenorphine, các cán bộ đến từ các cơ sở điều trị, cơ sở cấp phát thuốc buprenorphine và giáo sư Gavin Bart đến từ trường đại học Minnesota, thuộc bang Minnesota, Hòa Kỳ. Giáo sư Gavin Bart là Giáo sư Y khoa của Đại học Minnesota và cũng là Giám đốc, Khoa điều trị Nghiện, Trung tâm Y tế hạt Hennepin, thuộc bang Minnesota. Ngoài những thành tựu khoa học về điều trị nghiện ở Hoa Kỳ, giáo sư Gavin Bart đã hợp tác tham gia nghiên cứu và hỗ trợ kĩ thuật cho chương trình điều trị methadone của Việt Nam từ giai đoạn đầu.

Trong bối cảnh Bộ Y Tế tạm dừng triển khai điều trị thay thế chất dạng thuốc phiện bằng Buprenorphine để xem xét đánh giá tác động của chương trình và có định hướng phù hợp trong giai đoạn tiếp theo, buổi họp được tổ chức với mục đích chia sẻ kinh nghiệm điều trị và chuyển đổi bệnh nhân điều trị Buprenorphine sang methadone giữa chuyên gia Gavin Bart và các cán bộ đang công tác tại cơ sở điều trị, cơ sở cấp phát thuốc triển khai điều trị thay thế chất dạng thuốc phiện bằng buprenorphine đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Buổi chia sẻ đã nhấn mạnh tới các nội dung chính sau:

– Điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Buprenorphine

– Chuyển đổi điều trị từ Buprenorphine sang Methadone

– Những kinh nghiệm thực tế và lưu ý khi Buprenorphine sang Methadone

Qua buổi chia sẻ trực tuyến, Trung tâm Chuyển giao công nghệ Quốc tế về Lạm dụng chất tại Việt Nam (V-ITTC) đã mang lại cho người tham dự những kiến thức hữu ích liên quan đến điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Buprenorphine, Methadone từ kinh nghiệm thực tế làm việc với bệnh nhân của các chuyên gia và của các cơ sở đang triển khai điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *