Buổi giảng ECHO: Cập nhật điều trị viêm gan vi rút C

Trong chuỗi các bài giảng đào tạo, hỗ trợ trực tuyến định kỳ hàng tháng qua hệ thống trực tuyến ECHO cho các học viên đang công tác trong lĩnh vực y tế, việc cập nhật các kiến thức y khoa liên tục, thường xuyên là thiết thực và quan trọng trong việc nâng cao năng lực chuyên môn. Viêm gan vi rút C là một trong những bệnh nguy hiểm và là một vấn đề đang được quan tâm đối với sức khoẻ cộng đồng bởi số lượng người nhiễm bệnh, cũng như những ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất – HIV, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi học và thảo luận ca bệnh thông qua hệ thống ECHO: “Cập nhật điều trị viêm gan vi rút C”.

Buổi học được dẫn dắt bởi TS.BS. Cao Thị Thanh Thuỷ – Bác sĩ Phòng khám Viêm Gan – Truyền nhiễm, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Giảng viên tại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất – HIV.

Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia của hơn 70 bác sĩ, nhân viên y tế tại các phòng khám Methadone, OPC, Trung tâm y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trên các tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Điện Biên, Lai Châu, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Kiên Giang, Ninh Bình, Ninh Thuận, Bình Thuận, Cần Thơ…Các tổ chức quốc tế như CDC PEPFAR, HAIVN, AHF, PATH…

Trong buổi học này, TS. BS. Cao Thị Thanh Thuỷ đã trình bày các nội dung chính như: Cập nhật tình hình nhiễm bệnh viêm gan C tại Việt Nam; Những tiến triển cũng như cách tiếp cận chẩn đoán và điều trị bệnh,…

Buổi học diễn ra sôi nổi với sự trao đổi tích cực từ kinh nghiệm làm việc thực tế trên bệnh nhân của các cơ sở. Bên cạnh đó, các trường hợp bệnh nhân đặc biệt cũng được trình bày để cùng thảo luận và giải quyết. Với những kiến thức, kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên, tinh thần học hỏi của các cán bộ y tế, thông qua hệ thống học trực tuyến ECHO, Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứ về lạm dụng chất – HIV sẽ tiếp tục mang đến cho các học viên những khoá học bổ ích trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *