Chương trình tập huấn trực tuyến: Hướng dẫn chăm sóc F0 tại nhà – Buổi 3: Các vấn đề về sức khỏe tinh thần của người bệnh COVID-19 theo dõi tại nhà và cách ứng phó

Chiều ngày 07/10, Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất – HIV, Trường Đại Học Y Hà Nội đã tổ chức thành công buổi thứ 3 trong chuỗi tập huấn: Hướng dẫn chăm sóc F0 tại nhà.

Trong buổi tập huấn này, ThS. Nguyễn Quốc Giang, với nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần trực tiếp cho nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 và gia đình của họ, đã trình bày những số liệu về ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến sức khỏe tinh thần của người dân ở Việt Nam và chia sẻ những câu chuyện thực tế về những bệnh nhân không may bị mắc COVID-19. Đồng thời, ThS. Nguyễn Quốc Giang cũng giới thiệu một số những biện pháp hữu ích để giúp người bệnh và gia đình có thể tự chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân tại nhà. Buổi chia sẻ đã thu hút được khoảng 40 thành viên tham gia từ các tỉnh và thành phố trên cả nước.

Buổi thảo luận đã nhấn mạnh tới các nội dung chính sau:

  • Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến sức khỏe tinh thần của người bệnh và gia đình
  • Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người bệnh và gia đình
  • Tự chăm sóc bản thân mình
  • Sơ cứu tâm lý
  • Thông tin hỗ trợ tâm lý xã hội cần thiết

Chúng tôi hy vọng buổi chia sẻ có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích và những câu chuyện thực tế cho mọi người để có thể tự liên hệ với chính mình, đặc biệt là đối với những bệnh nhân đã từng hoặc đang bị mắc COVID-19 cũng như gia đình của họ.

Để xem lại buổi trình bày này cũng như cập nhật thông tin mới nhất về lịch chia sẻ trực tuyến trong tương lai, xin vui lòng truy cập đường link Youtube dưới đây và theo dõi Fanpage trên Facebook của Vietnam ITTC.

  1. Bài viết về sự kiện:
  2. Video buổi chia sẻ: https://www.youtube.com/watch?v=jGZlIf8xUss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *