Chuyên gia cấp cao CDC Hoa Kỳ thăm quan mô hình phòng khám SHP

Sáng ngày 22/10/2019, Chuyên gia cấp cao của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC Hoa Kỳ) – ông Damian Weikum đã có chuyến thăm và làm việc tại phòng khám SHP,  Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tại phòng khám, ông đã được nghe các bác sĩ, cán bộ tư vấn và trợ lý nghiên cứu giới thiệu về khát quát về phòng khám và các quy trình thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho các nhóm cộng đồng đích, trong đó tập trung chủ yếu vào nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) tại Hà Nội.

Tiếp theo, bà Lùng Bích Ngọc – Cán bộ điều phối các chương trình của phòng khám đã có bài trình bày về kết quả thực hiện dịch vụ PrEP và hoạt động tư vấn xét nghiệm HIV cho bạn tình của người nhiễm HIV (PNS – Partner notification services). Sau đó, ông Damian Weikum đã có buổi gặp riêng với các khách hàng của SHP để tìm hiểu thêm những trải nghiệm của họ về sử dụng dịch vụ tại phòng khám.

Buổi gặp thân mật diễn ra trong hai tiếng đồng hồ tại khu Phòng khám SHP và khu văn phòng của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất – HIV (CREATA-H), Đại học Y Hà Nội. Kết thúc buổi gặp gỡ, ông Damian Weikum khá ấn tượng về những thành tịu mà Phòng khám SHP đã đạt được trong thời gian qua. Ông hy vọng Phòng khám SHP sẽ luôn là đơn vị đồng hành cùng với CDC Hoa Kỳ trong các hoạt động phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *