Hội thảo ICUDDR năm 2023 tại Chiangmai, Thái Lan

Hội thảo thường niên của Hiệp hội quốc tế các trường Đại học về Giảm cầu ma túy (ICUDDR) đã được tổ chức tại tại Chiangmai, Thái Lan trong 3 ngày từ 9-11/8/2023. Sự kiện có sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các chuyên gia, nhà nghiên cứu và đại diện từ các trường đại học đến từ 35 quốc gia, 6 châu lục nhằm thúc đẩy hợp tác và chia sẻ kiến thức cập nhật trong lĩnh vực dự phòng, can thiệp và đào tạo liên quan đến rối loạn sử dụng chất. Sự kiện này đã đóng góp vào việc nâng cao nhận thức và kiến thức về cách giải quyết vấn đề ma túy trên toàn cầu.

Hội thảo bao gồm 5 phiên thảo luận chung và 15 phiên thảo luận chuyên đề. Các phiên thảo luận chung tập trung vào những vấn đề chung của lĩnh vực giảm cầu ma túy, bao gồm cập nhật tình hình sử dụng ma túy toàn cầu, đảm bảo chất lượng của hệ thống điều trị nghiện và nhân lực làm việc trong lĩnh vực nghiện chất, và thách thức và cơ hội trong việc đối phó với vấn nạn ma túy toàn cầu. Các phiên thảo luận chuyên đề tập trung vào các nội dung cụ thể như các loại ma túy mới nổi, các phương pháp can thiệp mới, chương trình đào tạo và kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực nghiện chất, và các khía cạnh xã hội tác động đến tình trạng lạm dụng chất.

Đại diện V-ITTC chụp ảnh cùng TS. Kevin Mulvey, giám đốc ICUDDR

Trung tâm Chuyển giao công nghệ quốc tế Việt Nam (V-ITTC) tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam thông qua các bài trình bày về (1) Kinh nghiệm thí điểm điều trị buprenorphine, (2) Phát triển năng lực nghiên cứu tại Đại học Y Hà Nội để đáp ứng với rối loạn sử dụng chất, rối loạn sức khỏe tâm thần và nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục và (3) Thực trạng dịch vụ điều trị nghiện tại Việt Nam và nhu cầu đào tạo của cán bộ. Những chia sẻ này không chỉ giúp các chuyên gia và nhà nghiên cứu tại hội thảo có cơ hội học hỏi từ các kinh nghiệm thực tế mà còn góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác trong việc giảm cầu ma túy và các vấn đề liên quan tại Việt Nam.

PGS. TS. Lê Minh Giang, Giám đốc V-ITTC, trình bày tại hội thảo
PGS. TS. Lê Minh Giang, Giám đốc V-ITTC, trình bày tại hội thảo
TS. BS. Nguyễn Bích Diệp, Điều phối V-ITTC trình bày tại hội thảo

Đoàn Việt Nam tham dự hội thảo còn có các đại diện đến từ Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phát triển cộng đồng, Trung tâm Chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất TP.HCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *