Khóa tập huấn trực tuyến “Các bệnh lý đồng diễn thường gặp ở bệnh nhân có rối loạn sử dụng chất gây nghiện” – Buổi 2

Chiều ngày 14/04/2022, Trung tâm Chuyển giao công nghệ Quốc tế về Lạm dụng chất tại Việt Nam (V-ITTC), Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức thành công buổi tập huấn thứ 2 của chuỗi tập huấn trực tuyến: “Các bệnh lý đồng diễn thường gặp ở bệnh nhân có rối loạn sử dụng chất gây nghiện”.

Trong buổi tập huấn thứ hai, ThS.BSNT. Bùi Văn San – Giảng viên Bộ môn Tâm thần, Trường Đại học Y Hà Nội, đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về rối loạn đồng diễn và các rối loạn tâm thần đồng diễn thường gặp ở người bệnh có rối loạn sử dụng chất và những kinh nghiệm thực tế trong việc chẩn đoán, chăm sóc, và điều trị bệnh nhân mắc rối loạn tâm thần và rối loạn sử dụng chất gây nghiện. Buổi tập huấn có sự góp mặt của hơn 30 học viên là bác sĩ, cán bộ y tế, cán bộ trị liệu tâm lý đến từ các cơ sở, trung tâm y tế trên khắp các tỉnh và thành phố trên cả nước.

Buổi tập huấn đã tập trung vào những nội dung chính sau:

  • Các rối loạn tâm thần đồng diễn thường gặp ở bệnh nhân có rối loạn sử dụng chất gây nghiện (Phần 2)
  • Mối quan hệ giữa rối loạn sử dụng chất và một số rối loạn tâm thần thường gặp (bao gồm: rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách, v.v)
  • Kinh nghiệm thực tế và lưu ý khi thực hành đánh giá và điều trị người bệnh mắc những bệnh lý tâm thần đồng diễn.

Qua buổi tập huấn thứ hai, Trung tâm Chuyển giao công nghệ quốc tế về Lạm dụng chất tại Việt Nam (V-ITTC) cùng nhóm giảng viên đã mang lại cho học viên những thông tin và kiến thức bổ ích liên quan đến các rối loạn đồng diễn ở người có rối loạn sử dụng chất và trao đổi kinh nghiệm thực tế khi làm việc trực tiếp với bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *