[Recap buổi truyền thông giáo dục sức khỏe] Chủ đề yêu bản thân – Bảo vệ chính mình

Ngày 27/10/2022, Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo YHDP & YTCC và Phòng khám SHP đã phối hợp tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề “Yêu bản thân – Bảo vệ chính mình” dành cho các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà Nội. Buổi truyền thông đã đón nhận được sự quan tâm của hơn 50 bạn sinh viên từ các chuyên ngành Y học dự phòng, Y tế công cộng, Điều dưỡng và Y khoa tham gia với tinh thần hào hứng, sôi nổi

Phát biểu khai mạc buổi truyền thông, PGS. TS. Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý và đào tạo sau Đại học, Trưởng bộ môn Dịch tễ học, phó giám đốc của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất – HIV nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của việc trang bị những kiến thức về sức khỏe nói chung và an toàn tình dục nói riêng cho sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội. Bởi các bạn chính là những người thầy thuốc, những nhân viên y tế tương lai, có vai trò quyết định trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Có kiến thức về an toàn tình dục, bản dạng giới, nhạy cảm giới và các biện pháp dự phòng cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo được sự an toàn cho chính mình và cho cộng đồng.

Buổi truyền thông cũng vinh dự nhận được sự quan tâm và hiện diện của thầy Đặng Quang Tân, Uỷ Viên BCH Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn Viện Đào tạo Y học dự phòng và y tế công cộng. Thầy Đặng Quang Tân chia sẻ, sẽ luôn đồng hành và khuyến khích các hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho sinh viên và mong rằng, sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực như buổi truyền thông ngày hôm nay được diễn ra trong tương lai, để các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận, cập nhật các kiến thức mới, phục vụ cho việc học và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm.

Tại buổi truyền thông, Ths.Bs. Văn Đình Hòa, Giảng viên Bộ môn Dịch tễ học, Bác sĩ tại phòng khám SHP và BS. Nguyễn Đức Khánh – Bác sĩ tại Phòng khám SHP đã có các bài chia sẻ lý thú về giới, xu hướng tính dục và an toàn tình dục cũng như các biện pháp dự phòng lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là liệu pháp PrEP.

Bên cạnh việc được cung cấp các kiến thức về giới, sức khỏe tình dục và lợi ích của thực hành tình dục an toàn cùng PrEP, buổi truyền thông còn là nơi các bạn được chia sẻ một cách cởi mở những câu chuyện của bản thân, lắng nghe tâm sự của những người trong cuộc và ý kiến của các chuyên gia, từ đó có được những đáp án phù hợp cho vấn đề của chính mình. Tại đây, các bạn sinh viên còn được tham gia phần trò chơi Q&A thú vị liên quan tới chủ đề của buổi tọa đàm với những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *