TẬP HUẤN BUPRENNORPHINE

Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Buprenorphine tại Việt Nam trong thời gian tới, trong tháng 5 và 6/2020 Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất – HIV, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức 03 khoá tập huấn điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Buprenorphine với sự tài trợ của Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS. Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn 300 học viên là các bác sĩ, tư vấn, dược sĩ và nhân viên y tế đến từ các tỉnh Lai Châu, Điên Biên, Sơn La, Yên Bái, Hoà Bình, Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Nội.

Tới dự và phát biểu tại khoá tập huấn, TS Hoàng Đình Cảnh – Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế khẳng định tầm quan trọng của việc triển khai điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Buprenorphine, đây là một phương pháp điều trị nghiện mới đem lại nhiều hiệu quả, bổ sung thêm một sự lựa chọn cho người sử dụng ma tuý bên cạnh Methadone, đặc biệt phù hợp đối với những bệnh nhân khó tiếp cận cơ sở y tế hàng ngày để uống Methadone. Hơn nữa, việc cung cấp các kiến thức cơ bản về Buprenorphine cũng như cập nhật kiến thức mới thông qua các buổi tập huấn là cần thiết nâng cao năng lực chuyên môn cho các cán bộ y tế làm công tác điều trị nghiện.

Bên cạnh việc truyền tải các kiến thức chuyên môn về Buprenorphine đến với các học viên, ban tổ chức còn dành tặng các phần quà khuyến khích cho các học viên có tinh thần học tập tốt trong suốt quá trình học và đạt điểm cao trong bài thi cuối khoá. Kết thúc khóa tập huấn các học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “Điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Buprenorphine” do Trường Đại học Y Hà Nội ban hành, chứng nhận có giá trị trên phạm vi toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *