Tập huấn kỹ năng cơ bản cho Ban chủ nhiệm các điểm tư vấn chăm sóc, hỗ trợ, điều trị nghiện ma tuý tại cộng đồng

Ngày 14 tháng 6 năm 2024, Trung tâm Chuyển giao công nghệ quốc tế về Lạm dụng chất tại Việt Nam (V-ITTC), Trường Đại học Y Hà Nội, đã phối hợp với Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Hà Nội và UBND huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Ban chủ nhiệm các Điểm tư vấn chăm sóc, hỗ trợ, điều trị nghiện ma tuý tại cộng đồng. Hội nghị này đã thu hút sự tham gia của 85 cán bộ đến từ các điểm tư vấn là Ban chủ nhiệm và thành viên của các điểm tư vấn trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Giảng viên bao gồm các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị nghiện chất của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất – HIV, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, và Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Hà Nội. Chương trình tập huấn tập trung vào trang bị các kỹ năng cơ bản cần thiết cho Ban chủ nhiệm, từ các phương pháp hoạt động của điểm tư vấn, cơ chế điều hành, phối hợp chuyển giao thông tin đến kỹ năng tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc và điều trị nghiện cho người nghiện ma tuý. Trong buổi tập huấn, TS. Hán Đình Hòe, giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội – Đại diện Trung tâm Chuyển giao công nghệ quốc tế về Lạm dụng chất tại Việt Nam (V-ITTC) – đã chia sẻ kiến thức và kỹ năng giao tiếp, quan sát, đặt câu hỏi, lắng nghe, và tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Ngoài việc tiếp thu kiến thức từ các bài giảng, cán bộ học viên còn được chia nhóm thực hành, giải đáp thắc mắc, trao đổi và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm thực tế của toàn thể giảng viên và học viên khác.

Buổi tập huấn diễn ra thành công với sự tham gia sôi nổi của các cán bộ trong ngành Lao động thương binh và xã hội, Công an, Y tế và trong thời gian tới các học viên sẽ là đội ngũ y tế trực tiếp áp dụng những kiến thức đã học, thực hiện các hoạt động của điểm tư vấn để chăm sóc và hỗ trợ khách hàng, điều trị nghiện ma tuý tại cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *