Tập huấn Phỏng vấn tạo động lực và Quản lý trường hợp dành cho cán sự phường, xã triển khai thí điểm mô hình hỗ trợ, tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện ma túy

Trong hai ngày từ 01-02 tháng 3 năm 2023, Trung tâm Chuyển giao công nghệ quốc tế về Lạm dụng chất tại Việt Nam (V-ITTC), Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp cùng Chi Cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Phỏng vấn tạo động lực” và “Quản lý trường hợp” dành cho 24 cán sự phường, xã trên địa bàn 3 phường triển khai thí điểm mô hình điểm tư vấn kết hợp với một số can thiệp dựa trên bằng chứng – phường Nghĩa Tân, phường Chương Dương, xã Vĩnh Quỳnh.

Với sự tham gia của đội ngũ giảng viên đến từ V-ITTC, khóa tập huấn đã tạo cơ hội để học viên có thêm những kiến thức chuyên sâu về tư vấn điều trị nghiện ma túy bao gồm các kĩ năng tư vấn cơ bản, thực hiện một buổi phỏng vấn tạo động lực với khách hàng, nhận biết các giai đoạn thay đổi hành vi của khách hàng, và xử trí một số tình huống bất lợi. Ngoài ra, trong suốt khóa học, các học viên cũng có cơ hội được thực hành theo nhóm, chia sẻ, và trao đổi những kinh nghiệm thực tế – khó khăn và thách thức, khi làm việc với khách hàng và hướng giải pháp với đội ngũ giảng viên. Cuối buổi tập huấn, học viên đã hoàn thành bài Lượng giá cuối tập huấn.

Trong thời gian sắp tới, nhóm điều tra viên đến từ V-ITTC sẽ trực tiếp xuống địa bàn để mời và phỏng vấn đối tượng tiềm năng tham gia mô hình hỗ trợ, tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện ma túy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *