Tập huấn về Điều trị rối loạn sử dụng chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone

Trong 5 ngày từ 22-26/05/2023, Dự án Quỹ Toàn Cầu phối hợp cùng Trung tâm Chuyển giao công nghệ Quốc tế về Lạm dụng chất tại Việt Nam (V-ITTC) – Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức thành công khóa tập huấn định hướng cơ bản về Methadone dành cho 50 học viên là bác sĩ công tác tại các sở y tế, cơ sở cấp phát thuốc methadone đến từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Lai Châu, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Cao Bằng, Yên Bái, và Lào Cai. Khóa tập huấn có sự tham gia của các giảng viên là Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ đến từ Trường Đại Học Y Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật Hà Nội, và cơ sở điều trị methadone quận Đống Đa – những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điều trị rối loạn sử dụng chất.

Trong tuần tập huấn, nhóm giảng viên đã trình bày về những thông tin tổng quan về rối loạn sử dụng chất nói chung và tình hình triển khai điều trị Methadone tại Việt Nam, phương pháp điều trị chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone, mối liên kết giữa cơ sở điều trị Methadone và các dịch vụ hỗ trợ xã hội khác, và một số kinh nghiệm thực hành khi tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị.

Trong suốt khóa tập huấn, nhóm giảng viên và các học viên đã cùng nhau chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế và lưu ý trong quá trình làm việc với các nhóm bệnh nhân đặc thù, cùng thảo luận về cách xử trí đối với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Bắt đầu và kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã hoàn thành bài lượng giá để ban tổ chức đánh giá sự thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *