Tập huấn về Liệu pháp gia đình TREATNET trong điều trị phục hồi dành cho thanh thiếu niên có rối loạn sử dụng chất

Trong 3 ngày từ 20 đến 22/04/2023, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ về Lạm dụng chất (V-ITTC), Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp cùng Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC) và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng – SCDI Việt Nam đã tổ chức thành công khoá tập huấn “Liệu pháp gia đình TREATNET trong điều trị phục hồi dành cho thanh thiếu niên có rối loạn sử dụng chất”.

Khoá tập huấn có sự góp mặt của đội ngũ giảng viên đến từ V-ITTC và hơn 20 học viên đến từ Bệnh viện nhi Trung Ương, Trung tâm SCDI-Hà Nội, và các tổ chức cộng đồng cung cấp dịch vụ tư vấn điều trị nghiện tại Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh. Khi tham gia khóa tập huấn, học viên hoàn thành bài kiểm tra lượng giá ở đầu khóa và cuối khóa để ban tổ chức đánh giá sự thay đổi sau khóa tập huấn.

Trong khóa tập huấn, đội ngũ giảng viên đã trình bày về những nội dung chính như sau:

  • Tổng quan về Luật Phòng chống Ma tuý bổ sung và định hướng triển khai can thiệp gia đình trong tương lai;
  • Các nét đặc trưng tiêu biểu của một gia đình Việt Nam;
  • Tổng quan Liệu pháp gia đình;
  • Ảnh hưởng của ma túy lên não bộ và cơ thể con người;
  • Các kỹ năng tư vấn và làm việc với thân chủ cơ bản trong trị liệu gia đình TREATNET;
  • Năm giai đoạn trong can thiệp trị liệu gia đình;
  • Thực hành được các kỹ năng tư vấn trong năm giai đoạn của trị liệu gia đình.

Ngoài việc cung cấp những lý thuyết về tư vấn điều trị nghiện, khoá tập huấn đã tạo cơ hội để học viên sắm vai và thực hành thử các kĩ năng tư vấn trong một phiên làm việc giữa gia đình và thanh thiếu niên có rối loạn sử dụng chất, và chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi khi làm việc trực tiếp với gia đình và khách hàng và đề xuất hướng giải quyết theo từng trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *