Trị liệu gia đình dành cho thanh thiếu niên gặp vấn đề liên quan đến sử dụng chất

Nếu bạn hoặc gia đình gặp vấn đề liên quan đến việc sử dụng chất (ma tuý đá, rượu bia, thuốc lá, heroin, cần sa, thuốc lắc, …) và đang tìm kiếm sự hỗ trợ, hãy đến với chương trình của chúng tôi (chi tiết xem TẠI ĐÂY)

Giới thiệu về trị liệu gia đình

Trị liệu gia đình là một phương pháp hiệu quả trong can thiệp rối loạn sử dụng chất với cách tiếp cận coi gia đình là một tổng thể. Trong đó, tương tác giữa các cá nhân có tác động tới việc sử dụng chất ở một hoặc nhiều thành viên.

Trị liệu gia đình không chỉ có tác dụng can thiệp vấn đề sử dụng chất hiện tại mà còn dự phòng tái sử dụng thông qua cải thiện căn bản tương tác trong gia đình. Phương pháp này sẽ mang lại lợi ích cho nhiều gia đình.

Chương trình nghiên cứu

Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất – HIV, Trường Đại học Y Hà Nội là đơn vị đi đầu trong điều trị rối loạn sử dụng chất tại Việt Nam. Để chuẩn bị cho việc mở rộng can thiệp, chúng tôi tiến hành nghiên cứu tìm hiểu tính khả thi của triển khai trị liệu gia đình trên thanh thiếu niên gặp vấn đề liên quan đến sử dụng chất trong bối cảnh Việt Nam.

Ai có thể tham gia                                                                                                 

Thanh thiếu niên trong độ tuổi 14 – 21 gặp vấn đề liên quan đến sử dụng chất và thành viên gia đình của họ.

Lợi ích khi tham gia

Bạn và gia đình sẽ được:

  • Cung cấp các thông tin khoa học về rối loạn sử dụng chất và các vấn đề liên quan
  • Được đánh giá, tư vấn, trị liệu các vấn đề liên quan đến sử dụng chất bởi những bác sĩ, chuyên gia tâm lý trị liệu có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị nghiện và sức khoẻ tâm thần.
  • Trang bị kiến thức, kỹ năng để giải quyết mâu thuẫn, cải thiện mối quan hệ với các thành viên khác trong gia đình.
  • Điều trị hoàn toàn miễn phí.

Thông tin liên hệ

  • Phòng khám SHP, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 0243 574 7775;
  • ThS.BS.Nguyễn Hữu Anh, Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất – HIV, Trường Đại học Y Hà Nội. Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. SĐT: 0912532281 hoặc email: huuanh81@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *