Đào tạo cán bộ điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc đồng vận

Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động đào tạo của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất- HIV thuộc trường đại  học Y Hà Nội.

Nghiện ma túy là bệnh mãn tính do rối loạn của não bộ, điều trị nghiện ma túy là một quá trình lâu dài bao gồm tổng thể các can thiệp hỗ trợ về y tế, tâm lý, xã hội. Điều trị thay thế nghiện CDTP bằng thuốc methadone đang là biện pháp đem lại hiệu quả nhất cho bệnh nhân tại Việt Nam.

Căn cứ Quyết định số 482/QĐ-BYT ngày 6 tháng 2 năm 2013 về việc giao nhiệm vụ đào tạo về điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone cho các viện trường và Quyết định 1008/QĐ-TTg ngày 20 tháng 6 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc mở rộng chương trình điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone, chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nguồn nhân lực y tế nhằm đạt được chỉ tiêu điều trị bệnh nhân nghiện CDTP bằng thuốc methadone cho các tỉnh, thành.

Khóa đào tạo được giảng dạy bởi các chuyên gia và giảng viên nhiều kinh nhiệm trong lĩnh vực tâm thần, nghiện chất, truyền nhiễm, tâm lý lâm sàng….. Khóa đào tạo sẽ cung cấp các kiến thức cập nhật nhất về điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện phù hợp với đối tượng tham gia là các cán bộ làm việc trong lĩnh vực điều trị nghiện chất.

1. THÔNG TIN KHÓA HỌC

– Đào tạo tập trung trong thời gian 05 ngày.

– Chứng chỉ: học viên hoàn thành khóa học sẽ được nhân chứng chỉ xác nhận bởi trường Đại học Y Hà Nội.

2. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Người tốt nghiệp các lĩnh vực y khoa (trung cấp, cao đẳng, đại học…), y tế công cộng, xã hội học, công tác xã hội, tâm lý…. quan tâm hay làm việc trong lĩnh vực điều trị nghiện chất.

3. CHỦ ĐỀ CHÍNH CỦA KHÓA TẬP HUẤN

Nội dung khóa học sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản giúp các cán bộ tham gia có thể thực hiện công việc khám và điều trị cho bệnh nhân nghiện CDPT bằng thuốc Methadone, Buprenorphine bao bồm.

+   Kiến thức cơ bản về các loại ma túy, tác động và hậu quả

+   Nghiện CDTP, chẩn đoán bệnh nhân nghiện chất theo ICD10

+   Dược lý học methadone, buprenorphine. Ứng dụng các đặc điểm dược động học và dược lực học của thuốc trên lâm sàng trong điều trị bệnh nhân nghiện CDTP.

+   Thực hành khám, sàng lọc và điều trị thay thế bệnh nhân nghiện CDTP bằng thuốc (bao gồm các biện pháp can thiệp tâm lý và điều trị bằng thuốc)

+ Quản lý thuốc

+ Các kiến thức cơ bản và hướng can thiệp đối với các bệnh đồng diễn và những vấn đề thường gặp ở bệnh nhân điều trị nghiện CDTP bằng thuốc.

+ Hướng dẫn biểu mẫu sổ sách liên quan đến bác sĩ, tư vấn và dược sĩ.

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ

– Các cá nhân, tổ chức có thể liên hệ để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia khóa học theo thông tin dưới đây:

– Điện thoại: 024 35 746 825

– Địa  chỉ: Phòng 604, nhà A1, Trung tâm Đào tạo và Nghiên  cứu lạm dụng chất HIV- Trường Đại học Y Hà Nội

– Email: vhattc@hmu.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *